Thứ Tư, 9 tháng 9, 2009

Những điều thú vị về số 9 ở cầu Phú Mỹ

Đúng 9h 9 phút ngày 9/9/2009, những dòng xe đầu tiên của người dân thành phố đã lưu thông trên cây cầu dây văng đẹp nhất TP.HCM - cầu Phú Mỹ trong niềm vui hân hoan, náo nức. 

"Có khá nhiều điều thú vị về cầu Phú Mỹ và con số 9", ông Thái nói. Ảnh: Thái Phương

Ngay từ 7h sáng, hàng trăm nghìn người dân quanh khu vực quận 7, quận 2 đã nô nức đứng dọc hai bên đường dẫn phía chân cầu Phú Mỹ với hy vọng là người đầu tiên đi qua.

Nhìn đôi chân lấm lem bùn của người dân quận 2 đang vừa ngắm cầu Phú Mỹ vừa trò chuyện rôm rả, không ai nghĩ họ vừa lội chân đất cả cây số để được là một trong những người đầu tiên đi trên cây cầu này. 

Ông Nguyễn Văn Phô, người dân khu phố 4, phường Thạnh Mỹ Lợi, Q.2 phấn khởi: “Từ sáng sớm, mọi người trong xóm đã náo nức rủ nhau đi ngắm cầu Phú Mỹ. Xe gắn máy có nhưng ai cũng muốn đi bộ cho thoải mái, cảm nhận không khí trong lành nên mọi người… lội bộ qua khúc đường ngập, bờ ruộng mới lên tới đây”.

Về lý do cầu Phú Mỹ lưu thông vào giờ “cửu đỉnh" 9/9, ông Nguyễn Thành Thái, Tổng giám đốc Công ty BOT cầu Phú Mỹ cho biết, có khá nhiều điểm thú vị và trùng hợp ngẫu nhiên về con số 9 ở cầu Phú Mỹ.

Chẳng hạn, cầu Phú Mỹ khởi công vào ngày 9/9; tĩnh không thông thuyền của cầu là 45m (9 nút); mỗi bên cầu có 18 sợi dây văng (9 nút); khánh thành cầu vào tháng 9 và bây giờ là thông xe chính thức vào đúng ngày 9/9.

Một số hình ảnh cầu Phú Mỹ mới thông xe:

Từ sáng sớm, người dân đã xếp hàng chờ với hy vọng trở thành một trong những người đầu tiên qua cầu trong ngày may mắn này. Ảnh: Thái Phương

Tranh thủ đọc báo trong lúc chờ thông xe. Ảnh: Thái Phương

Người bán vé số này cũng tranh thủ mời khách trước giờ thông xe qua cầu Phú Mỹ. Ngày 9/9 được xem là ngày "cửu đỉnh" mang lại may mắn cho mọi người. Ảnh: Thái Phương

Từ hôm nay, cầu Phú Mỹ chính thức thông xe. Dòng xe đầu tiên lưu thông qua cầu Phú Mỹ phía quận 7. Dự kiến mỗi ngày cầu Phú Mỹ sẽ có khoảng 10.000 lượt xe cộ lưu thông. Ảnh: Thái Phương

Người dân thành phố ngắm cầu Phú Mỹ và cảnh vật xung quanh, không chỉ thuận tiện về giao thông mà cây cầu này còn là nơi người dân dạo mát, thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng. Ảnh: Thái Phương

(Theo VietnamNet)0 nhận xét:

SaneBull World Market Watch

World business news - CNNMoney.com