Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2009

Quần áo... tan biến trong nước

Những vỏ chai sữa tắm hoặc dầu gội đầu có thể biến thành lụa là, rồi sau đó lại tan chảy ra để trở thành nước tưới cây. 

Đây là một ý tưởng đã thành hiện thực của hai giáo sư Helen Storey của Đại học Thiết kế Thời Trang London và giáo sư Tony Ryan đến từ Đại học Sheffield. Hai giáo sư sáng tạo và yêu môi trường này đã cùng nhau tái chế nhựa plastic phế thải thành một loại plastic mới có độ mềm, mỏng, mịn không kém vải thường là mấy. Không chỉ vậy, loại plastic này có khả năng... tan trong nước, và nước này lại có thể đem đi... tưới cây !Váy "tan chảy" biến nước thành màu xanh tuyệt đẹp

Để giới thiệu thành quả của mình, giáo sư Helen và Tony cùng mở một triển lãm thời trang, chủ yếu trưng bày những bộ váy dài tuyệt đẹp thường dùng trên sàn catwalk làm từ thứ nhựa plastic đặc biệt này. Chúng được treo trên cao, đuôi váy thả dài và có bồn nước miệng tròn giống những chiếc bể cá hứng phía dưới . Khi những chiếc váy bắt đầu... tan chảy, bồn nước phía dưới sẽ chuyển thành màu của váy áo, hết sức lung linh. Với triển lãm này, hai giáo sư muốn thể hiện phong cách thời trang hiện đại cũng như gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường và Trái Đất đang dần nóng lên .

Ai mà tin được chiếc váy sành điệu này làm từ... nhựa phế thải?

Đầu tiên là áo xống đầy đủ (hình1), gặp mưa liền thành.... Eva (hình 3)!

Phát minh này của hai giáo sư là một giải pháp tuyệt hảo trong việc tái chế nhựa phế thải. Một người đến chiêm ngưỡng triển lãm đã phát biểu: "Thật không thể tưởng tượng được rằng những vỏ chai sữa tắm hoặc dầu gội đầu có thể biến thành lụa là, rồi sau đó lại tan chảy ra để trở thành nước tưới cây. Hy vọng trong khoảng 20 năm nữa phát minh này sẽ trở nên phổ biến toàn cầu .Thế nhưng những trang phục này có lẽ chỉ dùng được vào ngày khô ráo. Thử tưởng tượng bạn ra đường với một chiếc váy tuyệt đẹp, bỗng một trận mưa bất chợt đổ xuống, và bạn sẽ trở về nhà với tình trạng "thiên nhiên". 

(Theo Kênh 14)

0 nhận xét:

SaneBull World Market Watch

World business news - CNNMoney.com