Thứ Năm, 2 tháng 4, 2009

DW-TV: kênh truyền hình "khám phá Châu Âu" rất tuyệt

DW-TV là kênh truyền hình của Đức được phát sóng trên toàn thế giới. Lúc trước kênh này phát xen kẽ chương trình bằng tiếng Đức (giờ chẵn) và tiếng Anh (giờ lẻ). Từ đầu tháng 3/2009, kênh này đã ra mắt DW-TV Asia+ dành cho khu vực Châu Á với 18 giờ tiếng Anh và 6 giờ tiếng Đức.

Kênh DW-TV được phát trên truyền hình cáp và có thể xem online. Kênh này với nội dung chủ yếu là quảng bá nước Đức nói riêng à Châu Âu nói chung, với câu slogan "DW-TV - At the heart of Europe". Nội dung rất bổ ích và sắp xếp khoa học, được phân thành nhiều nhóm:

  • News and Politics: Journal (The news program - Tin tức), People and Politics (The political magazine - Tạp chí chính trị), European Journal (The magazine from Brussels - Tạp chí về Châu Âu)
  • Lifestyle and Entertainment: Euromaxx (Lifestyle Europe - Khám phá Châu Âu), Germany Today (Window on Germany - Giới thiệu nước Đức ngày nay), In good shape (The health show - Chương trình về sức khỏe), PopXport (The German music magazine - Tạp chí âm nhạc Đức), Discover Germany (The TV travel guide - chương trình giới thiệu du lịch Đức), Talking Germany (The German Way of life - Các vấn đề trong đời sống của Đức).
  • Documentary and Features: In Focus (Tiêu điểm)
  • Business and Science: Global 3000 (The globalization program - chương trình nói về toàn cầu hóa), Made in Germany (The business magazine - Các vấn đề về kinh doanh của Đức), Tomorrow Today (The science magazine - Chương trình về khoa học kỹ thuật)
  • Culture: Kino (The German Film magazine - Tạp chí điện ảnh Đức), Art 21 (The cultural magazine - Tạp chí văn hóa).
  • Car & Sports: Drive it (The motor magazine - Tạp chí ô tô), Bundesliga Kickoff (The soccer magazine - Tạp chí bóng đá).

Nói chung kênh này rất hấp dẫn, có nhiều chương trình đặc sắc, đặc biệt là phần nhạc nền của các chương trình rất hay (nhất là nhạc nền đầu và cuối của chương trình Journal). Mọi người hãy đón xem trên hệ thống truyền hình cáp và có thể xem trực tiếp trên Internet. Website của kênh này là: www.dw-world.de

0 nhận xét:

SaneBull World Market Watch

World business news - CNNMoney.com