Chủ Nhật, 4 tháng 7, 2010

Nhiều hãng giới thiệu các mẫu xe cho siêu đô thị

Các nhà thiết kế đang khẩn trương cho ra đời những mẫu xe cỡ nhỏ được sử dụng trong những siêu đô thị - Megacity - trên 10 triệu dân.

Nhiều nhà sản xuất xe hơi đã vào cuộc. GM giới thiệu chiếc EN-V. Đây là loại xe điện 2 chỗ ngồi, sẽ được sử dụng trong các siêu đô thị vào năm 2030. Ford đã cho ra mắt mẫu xe chế thử Start, được kết nối từ các môđun nhựa composit khung thép. Đây là mẫu xe được cho là “đối thủ cạnh tranh” với New Beetle và Mini Cooper.

Và mới đây, BMW nhập cuộc với mẫu xe điện MCV (Mega City Vehicle). Dự kiến những chiếc MCV sẽ lăn bánh trên đường vào năm 2013.

Ông Adrian van Hooydonk, Giám đốc nhóm thiết kế của BMW cho biết hãng có thể cho ra đời những chiếc MCV tiện dụng và sang trọng.

Có tới 15 nhà thiết kế chuyên về nội và ngoại thất của chiếc xe làm việc cùng với các kỹ sư chế tạo máy để thiết kế chiếc xe. Phụ trách nhóm này là Beinoit Jacob, một người Pháp, trước đây đã rất thành công với mẫu xe cỡ nhỏ Dacia Logan của Renault.

Mẫu xe điện MCV của BMW. (Nguồn: Internet)

Những chiếc MCV trông có dáng thể thao hơn những chiếc xe điện thông thường.

Theo Liên hợp quốc, số dân sống trong các đô thị trên thế giới hiện là 3,2 tỷ người và sẽ tăng lên 5 tỷ người vào năm 2030. Đến năm 2050, 70% dân số trên thế giới sống trong các đô thị. Vì vậy, rất cần những loại phương tiện chuyên dụng đi lại trong thành phố.

(Theo Vietnam+)

0 nhận xét:

SaneBull World Market Watch

World business news - CNNMoney.com